Đại lý Honda Tiền Giang - Lý do xe đua F1 không có túi khí ? -

Đại lý Honda Tiền Giang – Lý do xe đua F1 không có túi khí ?

Tại sao xe đua F1 không có túi khí

Túi khí khó và không cần thiết lắp trên xe đua F1 vì thiết kế đặc biệt của xe đủ khả năng bảo vệ các tay lái.

Tổng chi phí cơ bản để sản xuất một mẫu xe đua F1 khoảng 14 triệu USD. Tuy nhiên xe không có túi khí, một trang bị an toàn vốn có trên những dòng xe phổ thông. Vậy điều gì khiến các nhà sản xuất không lắp túi khi trên xe đua F1? túi khí xe đua F1 ? honda F1 FORLUMA 1 ?

Kết quả hình ảnh cho bảng đồng hồ xe f1

Chính việc có 5-7 dây đai an toàn trong xe, tay đua không thể trượt về trước hay văng ra ngoài xe khi có tai nạn. Điều này gần như triệt tiêu công dụng của túi khí khi ngăn người lái va chạm với các chi tiết của xe.

Đặc biệt hơn, khi có tai nạn, tay đua có thể tháo rời các dây đai an toàn chỉ bằng một núm xoay và ra ngoài xe nhanh nhất trong khoảng 5 giây.

Kết quả hình ảnh cho xe f1 honda

 

Kết cấu khung sườn của xe đua F1 được làm từ các thành phần nhẹ, đắt tiền, nhưng yếu tố cứng vững không vì thế mà bị xem nhẹ. Các chi tiết bên ngoài xe F1 có thể vỡ, hư hỏng nhưng rất khó ảnh hưởng đến khoang lái nơi tay đua ngồi.

Ngoài thiết kế của xe F1, tay đua còn được bảo vệ bởi mũ bảo hiểm đặc biệt. Ví dụ, loại mũ bảo hiểm này có thể chịu được lực từ một thanh kim loại nặng 3 kg, rơi từ độ cao 3 m đập trúng. Vật liệu của mũ bảo hiểm ngăn vết cứa sâu không quá 25 mm vào bên trong.

Mũ bảo hiểm của các tay đua F1 thiết kế đặc biệt để bảo vệ người lái. 

Kính chắn gió mũ bảo hiểm của các tay đua F1 có thể bảo vệ mắt người lái ở ngưỡng tốc độ 483 km/h. Đồng thời, mũ bảo hiểm này có thể chịu được nhiệt độ bên ngoài lên đến 815 độ C trong 45 giây, trong khi nhiệt độ bên trong khi đó, dưới 70 độ C.

Với những trang bị sẵn có trên xe đua F1 lẫn dành cho các vận động viên, túi khí không còn là điều cần thiết. honda F1 FORLUMA 1

Kết quả hình ảnh cho xe f1 honda

Từ khóa : Honda Tiền Giang , Ôtô Tiền Giang , Xe F1 , F1 FORLUMA , xe đua F1 , honda F1 FORLUMA 1

Honda Ôtô Tiền Giang – Đại lý 5S : Hotline PKD : 0972537047 – 0898017500 Mr.Tuấn

Tìm hiểu thêm : https://www.f1vietnamgp.com/vi/news/thong-tin-tong-hop/hoan-chang-dua-f1-o-trung-quoc-khong-anh-huong-cac-chang-khac-o-chau-a-p193

Để lại bình luận

0374011900

BÁO GIÁ NHANH