Mở cửa ôtô bị xe khác đâm vào có vi phạm luật ? - Honda Ôtô Tiền Giang

Mở cửa ôtô bị xe khác đâm vào có vi phạm luật ? – Honda Ôtô Tiền Giang

Mở cửa ôtô bị xe khác đâm vào có vi phạm luật? Ô tô Honda Tiền Giang

Việc mở cửa xe gây tai nạn xảy ra khá nhiều trong thời gian gần đây tại Việt Nam, đây là một trong những sai lầm thường gặp đối với lái mới bên cạnh lỗi quên kéo phanh tay, đỗ cách xa lề đường… Ô tô Honda Tiền Giang

Luật giao thông đường bộ Việt Nam có quy định rõ về việc xử lý việc mở cửa xe gây tai nạn

Nghị định 100/NĐ-CP/2019 có nêu rõ hành vi mở cửa xe, để cửa xe mở không bảo đảm an toàn sẽ bị phạt tiền 400.000-600.000 đồng (điểm g, khoản 2, điều 5). Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 2-4 tháng.

Trong trường hợp này, bạn không thể yêu cầu người lái xe máy bồi thường cho bạn nếu người lái xe máy đi đúng luật.

Để hạn chế tình trạng mở cửa thiếu quan sát gây tai nạn, cần thực hiện động tác mở cửa xe đúng cách: tay trái giữ tay nắm cửa, tay phải kéo mở khóa.

Điều này giúp cho người mở cửa khó có thể đẩy cửa ra đột ngột. Bên cạnh đó, cần phải quan sát kỹ trước khi mở cửa và chỉ nên mở cửa vừa đủ để có thể bước xuống xe.

Kết quả hình ảnh cho mở cửa xe ô tô gây tai nạn

Ô TÔ SẢN XUẤT TRONG NƯỚC CÓ ĐƯỢC GIA HẠN GIẢM PHÍ TRƯỚC BẠ? HTGG

Phí thuế trước bạ là gì ? Ô tô Honda Tiền Giang

Lệ phí trước bạ là một khoản lệ phí mà người sở hữu tài sản cố định phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa tài sản cố định vào sử dụng. Có thể hiểu đơn giản rằng, khi ai đó muốn đi đăng kí quyền sở hữu tài sản của mình thì thường sẽ phải nộp thêm một khoản phí gọi là phí trước bạ cho cơ quan mà họ tới đăng kí. Ví dụ như khi bạn mua xe máy thì bắt buộc phải nộp lệ phí trước bạ để có thể đăng ký quyền sở hữu xe.

 

Giá lăn bánh các dòng xe Honda như thế nào năm 2021 ? Ô tô Honda Tiền Giang

Bộ Tài chính trình đề xuất Chính phủ khi Nghị định 70/2020/NĐ-CP hết hiệu lực (từ ngày 1/1/2021) thì không tiếp tục xem xét kéo dài

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ (14246/BTC-CST ngày 20/11/2020) báo cáo về việc thực hiện các chính sách miễn giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh do tác động của dịch Covid-19. Bộ này cũng xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đối với các khoản phí, lệ phí đã điều chỉnh giảm năm 2020 (tại 21 thông tư của Bộ Tài chính), được tiếp tục áp dụng đến hết ngày 30/6/2021

Trước đó Chính phủ ban hành Nghị định 70, trong đó có quy định giảm 50% phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước cho đến ngày 1/1/2021.

Như vậy nếu không có gì thay đổi, khách hàng mua ô tô sản xuất lắp ráp trong nước sẽ chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa, chạy đua với thời gian để kịp mua xe hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ.

Nguồn : https://news.zing.vn/mo-cua-oto-bi-xe-khac-dam-vao-co-vi-pham-luat-post1044192.html

Từ khóa : honda ô tô tiền giang ở đâu , mua xe tại honda ô tô tiền giang,  , giá honda ô tô

Để lại bình luận

0374011900

BÁO GIÁ NHANH