Vì sao cần bảo dưỡng định kì xe Ôtô Honda - Honda Ôtô Tiền Giang

Vì sao cần bảo dưỡng định kì xe Ôtô Honda – Honda Ôtô Tiền Giang

Vậy lúc nào thì cần đi bảo dưỡng ô tô định kỳ ? những hạng mục nào sẽ phải bảo dưỡng? chi phí bảo dưỡng là bao nhiêu? Cùng tìm lời giải đáp ở bài viết dưới đây nhé !

Bảo dưỡng ô tô định kỳ là gì?

Bảo dưỡng ô tô định ký là quá trình thực hiện những công việc theo yêu cầu của nhà sản xuất. Công việc này được thực hiện sau một thời gian sử dụng hay theo một quãng đường xe ô tô đi được nhất định.

Bảo dưỡng định kỳ - Honda Ôtô Tiền Giang
Bảo dưỡng định kì xe Civic

Bảo dưỡng, thay thế phụ tùng và các vật tư theo định kỳ là một việc làm cần thiết để đảm bảo xe có độ bền cao, luôn hoạt động ổn định, và giúp chúng ta luôn an tâm mỗi khi sử dụng.

Những ưu điểm, lợi ích khi thực hiện bảo dưỡng ô tô định kỳ:

1. Hạn chế hư hỏng & Kéo dài tuổi thọ xe:

Một chiếc ô tô được cấu thành từ nhiều cụm chi tiết khác nhau, mỗi cụm chi tiết lại được lắp ghép bởi nhiều chi tiết khác. Bằng mắt thường chúng ta không thể phát hiện được hư hại của những chi tiết này. Bởi vậy, trong quá trình bảo dưỡng định kỳ, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và xử lý kịp thời những hư hỏng (Nếu có).

Vì vậy, việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp cho ngăn chặn sớm những hư hỏng không cần thiết kéo dài tuổi thọ cho xe.

2. Tiết kiệm chi phí sữa chữa và an toàn khi vận hành xe:

Như ở mục trên đã đề cập, việc bảo dưỡng định sẽ giúp bạn biết được lỗi sớm,ngăn chặn được những hư hỏng lớn và những hư hỏng này thường tốn chi phí cao hơn rất nhiều so với chi phí bảo dưỡng xe ô tô

Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô Honda các chi tiết cần chú ý
kiểm tra phần gầm xe

Thêm điều nữa đó là, khi các chi thiết cấu tạo bên trong xe hư hỏng nặng sẽ gây mất an toàn cho người sử dụng khi vận hành xe.

3. Giúp tập trung khi lái xe:

Chiếc xe của Bạn vừa được chăm sóc bởi chính hãng nơi có những Kỹ thuật viên hiểu chiếc xe Bạn nhất. Bạn sẽ không phải chịu những cảm giác khó chịu khi sử dụng một chiếc xe mà thường xuyên phát ra những tiếng kêu lạ, hay cảm giác bất an vì xe lâu rồi không được kiểm tra….

Những hạng mục cần thay thế, bảo dưỡng định kỳ ô tô:

Những hạng mục công việc bảo dưỡng định kỳ và khoảng thời gian bảo dưỡng cụ thể được ghi rõ trong “Hướng dẫn sử dụng”, “Sổ tay bảo hành”. Dưới đây là một vài công việc tiêu biểu:

 • Thay nhớt và lọc nhớt
 • Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ
 • Kiểm tra lọc gió máy lạnh
 • Kiểm tra thắng (phanh)
 • Kiểm tra lọc xăng, mức dầu nhớt hộp số, mực nước làm mát, dầu thắng, nước rửa kính…

Bên cạnh những cộng việc được liệt kê phía trên thì phụ thuộc vào các cấp bảo dưỡng khác nhau.

Các mốc thời gian/lịch bảo dưỡng xe ô tô:

Bảo dưỡng lần đầu sau 5000 km:

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, ở lần bảo dưỡng đầu tiên thì sau 5000km bạn nên bão dưỡng ô tô định kỳ. Ở đợt này, bạn chỉ cần thực hiện thay dầu máy, vệ sinh buồng lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa.

Khi nào thay nhớt cho xe ô tô, cách thay nhớt xe đúng cách nhất ?
Thay nhớt mới cho xe

Nhưng sau 5000 km đầu tiên thì bạn nên thay dầu vì nó có thể lẫn những vụn kim loại. Sau đó bạn có thể thay sau mỗi 10.000 km. Ngoài ra nếu cẩn thận hơn, bạn nên nhờ các kỹ thuật viên kiểm tra mực dầu thắng, dầu hộp số, nước làm mát, nước rửa kính, … và châm thêm nếu thiếu hụt.

Bảo dưỡng xe ô tô sau 15.000 km:

Ở lần thay dầu thứ 2 này bạn nên thay luôn lọc dầu. Bởi vì chức năng của lọc dầu là giữ các chất cặn bản, giúp động cơ được bôi trơn với dầu sạch và hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, ở mốc thời gian này bạn cũng nên đảo lốp nếu cần thiết, và sau đó tiếp tục đảo lốp sau mỗi 10.000 km.

Thay lọc gió ở động cơ và lọc gió điều hòa sau 30.000 km:

Sau mỗi 30.000 km, chiếc lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa sẽ dơ và nghẹt, ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ và sức khỏe của bạn.

Những phụ tùng nên thay kịp lúc để tránh "thảm họa" cho xe ô tô

Bạn cần thay lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa định kỳ sau 30.000 km để động cơ làm việc êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn đồng thời giúp hệ thống điều hòa hoạt động tốt và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Bảo dưỡng ô tô định kỳ sau 40.000 km:

Sau mốc 40.000 Km đi được bạn cần bảo dưỡng thay mới các chi tiết sau đây:

 1. Thay lọc nhiên liệu
 2. Thay dầu hộp số,dầu vi sai
 3. Thay dầu trợ lực
 4. Thay mới dây cua roa
 5. Dung dịch làm mát
 6. Dầu phanh và dầu li hợp.

Tầm quan trọng của lọc dầu ô tô - Blog Xe Hơi Carmudi

 

2 lưu ý khi thay dây curoa xe ôtô để đảm bảo sự an toàn - Gara Ôtô HCM

Các chuyên gia khuyến cáo nên thay thế dây cua roa định kỳ sau mỗi 40.000 km để đảm bảo hệ thống truyền động luôn làm việc ổn định và hiệu quả cao.

Thay nước làm mát sau 100.000 km:

Nước làm mát động cơ cũng không kém phần quan trọng. Sau mốc 10.000 Km cá khả năng lớn nước làm mát động cơ sẽ bị biến chất, gây đóng cặn và làm ảnh hướng đến hệ thống làm mát của xe

Nước làm mát xe hơi bao lâu phải thay một lần?

Lúc này bạn cần súc két nước và thay mới toàn bộ nước làm mát để đảm bảo hệ thống này luôn hoạt động tốt nhất, động cơ sẽ không bị quá nhiệt khi vận hành.

Bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

Theo tham khảo về giá bảo dưỡng của Đại lý Honda Ô tô Tiền Giang thì thường giá bảo dưỡng chia thành 2 phần: Giá vật tư và công bảo dưỡng.

Theo đó, mức giá này phụ thuộc vào loại xe, và số km xe đã sử dụng. Giá tiền sẽ cao thấp tùy loại xe và tăng giảm theo số km xe đã sử dụng.

Từ khóa tìm kiếm : bảo dưỡng xe tại tiền giang , honda tiền giang , honda ô tô tiền giang

Địa chỉ Honda Ô tô Tiền Giang : ẤP 4 , TAM HIỆP , CHÂU THÀNH , TIỀN GIANG. Hotline : 0972537047

https://g.page/Hondatiengiang5s?share

 

Để lại bình luận

0374011900

BÁO GIÁ NHANH